ส่งของไปไต้หวัน บริการจัดส่งของทั่วประเทศ จากบริษัทขนส่งชั้นนำ

หากคุณกำลังมองหาแหล่งลงทุนและแหล่งค้าขายเพื่อสร้างธุรกิจ ไต้หวันถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยศักยภาพมากมายทั้งทำเลที่ตั้ง การทำอุตสาหกรรม สถานที่ท่องเที่ยว และผู้คนจากหลายเชื้อชาติ ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ทำให้การจัดส่งของไปไต้หวันเป็นเรื่องสะดวก ไม่ว่าคุณจะจัดส่งของจากไทยไปไต้หวันเพื่อธุรกิจหรือมอบให้ครอบครัว ก็ใช้เวลาส่งพัสดุเพียงไม่นาน

บริการส่งพัสดุด่วน

ส่งของไว ปลอดภัย ด้วยบริการ Express

ส่งสินค้าถึงที่แบบ Door to Door

มั่นใจ ส่งสินค้าถึงมือ แบบ Door to Door

ให้คำปรึกษาส่งพัสดุ

ให้คำปรึกษาจัดส่งสินค้าจากพนักงานโดยตรง

บริการส่งสินค้าเรียลไทม์

เช็กสถานะพัสดุแบบ Real-Time

เลือกจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศกับ RNP Express ง่าย ๆ ที่ให้บริการ 4 รอบบินต่อสัปดาห์ โดยการจัดส่งพัสดุไปไต้หวันมีราคาเริ่มต้นเพียง 190 บาท เมื่อจัดส่ง 5 กิโลกรัมขึ้นไป รวมราคาภาษีแล้ว พร้อมบริการเสริมจัดส่งสินค้าฟรีระดับมาตรฐาน

การจัดส่งสินค้าไปไต้หวันกับ RNP Express มีราคาค่าจัดส่งสินค้าโดยพิจารณาจากน้ำหนักของสินค้าจริง และเปรียบเทียบร่วมกับน้ำหนักตามขนาด หากพัสดุมีขนาดหรือปริมาตรกล่องใหญ่ แต่มีน้ำหนักเบา ค่าจัดส่งสินค้าจะถูกคิดเป็นน้ำหนักตามปริมาตร (Dimension) โดยมีวิธีคิดคำนวณค่าจัดส่งสินค้า ดังนี้ 

ยกตัวอย่างกรณี : น้ำหนักพัสดุที่ต้องการจัดส่ง 10 กิโลกรัม ขนาดกล่องพัสดุ กว้าง 30 เซนติเมตร ยาว 50 เซนติเมตร สูง 30 เซนติเมตร

  1. ความกว้าง x ความยาว x ความสูง ของขนาดกล่องพัสดุ (เซนติเมตร) ÷ 6,000 = น้ำหนักปริมาตร (กิโลกรัม)
  2. 30 x 50 x 30 ÷ 6,000 = 7.5 กิโลกรัม 

เมื่อนำน้ำหนักตามปริมาตรมาเปรียบเทียบกับน้ำหนักของพัสดุแล้ว หากน้ำหนักใดมีมากกว่าจะใช้คิดเป็นราคาค่าขนส่งพัสดุนั่นเอง โดยจากตัวอย่างข้างต้นน้ำหนักของพัสดุมีค่ามากกว่า ส่งผลให้ ค่าจัดส่งพัสดุจะอยู่ที่ 10 กิโลกรัม

คำนวณค่าขนส่งพัสดุ

ข้อควรรู้ก่อนส่งพัสดุไปไต้หวัน

สำหรับข้อควรรู้สำคัญในการส่งพัสดุถึงที่ไต้หวันนั้นผู้รับปลายทางจำเป็นต้องลงทะเบียน EZWAY แอปพลิเคชันสำหรับยืนยันตัวตนและเช็กสถานะของสินค้าตามเวลาจริง เพื่อยกระดับความปลอดภัยของการจัดส่งพัสดุให้ถึงมือผู้รับปลายทางจริง โดยคุณสามารถเรียนรู้วิธีลงทะเบียน EZWAY ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ จาก RNP Express

วิธีการลงทะเบียน EZWAY สำหรับการขนส่งของไปไต้หวัน

การส่งของไปไต้หวันห้ามนำส่งสินค้าอะไรบ้าง? ผู้จัดส่งของจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลประเภทสินค้าที่ห้ามนำส่งออกให้ครบถ้วนและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งสินค้าห้ามนำส่งออกไปไต้หวันมีด้วยกันดังนี้

  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาเสพติด
  • อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน
  • น้ำหอม เครื่องสำอางที่มีสารกันแดด
  • สิ่งของละเมิดลิขสิทธิ์
  • อาหารสด สินค้าที่มีส่วนผสมของสัตว์เนื้อแดง
  • เมล็ดพืช พันธุ์พืช
  • วัตถุอื่น ๆ เช่น วัตถุไวไฟ, วัตถุระเบิด, สื่อลามก, สิ่งมีชีวิต เป็นต้น

ทั้งนี้ คุณสามารถศึกษาสินค้าห้ามนำส่งทางไปรษณีย์ต่างประเทศเพิ่มเติมก่อนจัดส่งสินค้า หรือติดต่อสอบถามข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับการส่งของได้ที่ช่องทาง @rnpexpress

บริการนำเข้า-ส่งออกสินค้าระหว่างประเทศของ RNP Express เรามีวิธีการจัดส่งสินค้าไปเมืองต่าง ๆ ของไต้หวันที่เข้าใจง่าย และสามารถติดตามสถานะการจัดส่งสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยวิธีการจัดส่งสินค้ามีเพียงไม่กี่ขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. แจ้งชนิดสินค้าและถ่ายรูปสินค้าที่ต้องการจัดส่งไปไต้หวันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

2. สมัครบัญชีผู้ใช้สำหรับการจัดส่งสินค้า

3. เจ้าหน้าที่ RNP จัดเตรียมเอกสารและแพ็กสินค้าเพื่อเตรียมการจัดส่ง

4. ผู้ใช้บริการขนส่งชำระค่าบริการขนส่งสินค้า

5. สามารถตรวจสอบสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

6. ผู้ใช้บริการรอรับสินค้าที่ปลายทาง

หากใครมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามข้อมูลอื่น ๆ จากเจ้าหน้าที่ RNP Express สามารถติดต่อได้ที่ช่องทาง @rnpexpress

ส่งของไปประเทศอื่น ๆ