นำเข้าสินค้าจากไต้หวันมาไทยได้ง่าย ๆ ด้วยบริการนำเข้าสินค้าจาก RNP Express

นำเข้าสินค้าและพัสดุจากไต้หวันมาไทยได้ง่าย ๆ กับ RNP Express ให้บริการนำเข้าสินค้าและพัสดุ สำหรับผู้ประกอบการ SME ที่ขายสินค้าออนไลน์ บุคคลทั่วไป รวมถึงคนไทยในประเทศไต้หวันที่ต้องการส่งของกลับไทย เราพร้อมดูแลพัสดุของคุณอย่างดีในทุกขั้นตอนการจัดส่ง

RNP Express เรามีคลังสินค้าสำหรับรับสินค้าที่ประเทศไต้หวันโดยเฉพาะ พร้อมให้บริการช่วยติดต่อเข้ารับสินค้าถึงหน้าบ้านที่ไต้หวันหากคุณไม่ว่างนำส่งด้วยตัวเอง พัสดุของคุณจะถูกส่งมอบถึงมือผู้รับได้ปลอดภัยอย่างแน่นอน

นำเข้าสินค้าจากไต้หวัน ราคา

RNP Express ให้บริการนำเข้าสินค้าไต้หวันมาไทยด้วยการขนส่งทางเรือ โดยใช้เวลาเพียง 15-20 วันทำการ รองรับการจัดส่งสินค้าทุกขนาดทั้งพัสดุชิ้นเล็ก และพัสดุชิ้นใหญ่ในอัตราค่าบริการที่รวมภาษีนำเข้าเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าคุณจะนำเข้าสินค้าเพื่อธุรกิจหรือส่งสิ่งของให้แก่คนที่คุณรัก เราพร้อมช่วยเหลือและดูแลสินค้าของคุณอย่างเต็มที่ด้วยบริการนำเข้าสินค้าแบบครบวงจร

ข้อดีของการขนส่งทางเรือ

RNP Express พร้อมรับประกันความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการนำเข้าสินค้าไต้หวันมาไทยด้วยการขนส่งทางเรือ ดังนี้

 • นำเข้าสินค้าในราคาสุดคุ้ม : การขนส่งทางเรือเป็นวิธีขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุด เมื่อเทียบกับวิธีการขนส่งทางเครื่องบินหรือวิธีขนส่งแบบอื่น ๆ 
 • รองรับสินค้าปริมาณมาก : การขนส่งทางเรือเหมาะกับการขนส่งสินค้าในปริมาณมาก จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจที่ต้องการนำเข้าสินค้าจำนวนมาก 
 • สินค้าถึงไทยอย่างปลอดภัย : การขนส่งทางเรือมีความปลอดภัยสูง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดความเสียหายกับสินค้าระหว่างการขนส่ง
 • ขนส่งสินค้าได้หลายประเภท : การขนส่งทางเรือรองรับสินค้าได้หลากหลายประเภท
 • สินค้าถึงไทยในระยะเวลาไม่นาน : ปกติแล้วสินค้าที่ขนส่งทางเรือจะใช้ระยะเวลา 15-20 วันทำการจึงจะถึงไทย จึงเหมาะกับสินค้าที่ไม่เร่งรีบมากนัก 

วิธีคำนวณค่าขนส่งสินค้าที่นำเข้าจากไต้หวันมาไทย

ค่าใช้จ่ายสำหรับการนำเข้าสินค้าไต้หวันกับ RNP Express จะพิจารณาน้ำหนักตามจริงเปรียบเทียบกับน้ำหนักตามปริมาตร หากพัสดุมีขนาดกล่องใหญ่แต่มีน้ำหนักเบา ค่าจัดส่งสินค้าจะคิดจากน้ำหนักตามปริมาตร (Dimension) โดยมีวิธีคิดคำนวณค่าจัดส่งสินค้า ดังนี้

ยกตัวอย่างกรณี : น้ำหนักพัสดุจริงที่ต้องการจัดส่ง 15 กิโลกรัม ขนาดกล่องกว้าง 40 เซนติเมตร ยาว 45 เซนติเมตร สูง 34 เซนติเมตร

วิธีคำนวณปริมาตรกล่อง (กิโลกรัม)

[ความกว้าง X ความยาว X ความสูง ของขนาดกล่องพัสดุ (เซนติเมตร) ] ÷ 6,000 

น้ำหนักตามปริมาตรจึงคิดเป็น (45 X 55 X 40) ÷ 6,000 =  16.5 กิโลกรัม
เมื่อนำน้ำหนักตามปริมาตรมาเปรียบเทียบกับน้ำหนักจริงของพัสดุแล้ว หากน้ำหนักใดมีมากกว่าจะใช้คิดเป็นราคาค่าขนส่งสินค้า ซึ่งจากตัวอย่างข้างต้นจะเห็นว่าน้ำหนักตามปริมาตรมีมากกว่าน้ำหนักจริงของสินค้า ดังนั้นค่านำเข้าสินค้าจะนำน้ำหนักตามปริมาตรคือ 16.5 กิโลกรัมมาคิดค่าขนส่ง โดยค่าขนส่งสินค้านำเข้าจากไต้หวันมาไทยจะคิดเป็น 16.5 x 130 = 2,145 บาท

ค่าใช้จ่ายนำเข้าจากไต้หวัน

ข้อควรรู้ก่อนนำเข้าสินค้าจากไต้หวัน

สำหรับใครที่ต้องการนำเข้าสินค้าไต้หวันมาไทย ควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดสินค้าที่สามารถนำเข้าประเทศอย่างครบถ้วน และควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยตัวอย่างสินค้าห้ามนำเข้าไทย มีดังนี้ 

 • อาวุธ 
 • เงินตรา
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ยาสูบ ยาเส้น น้ำยาบุหรี่ฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า 
 • สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ 
 • ยาเสพติด / สารเสพติด 
 • ดิน 
 • วัตถุไวไฟ

ทั้งนี้ การนำเข้าสินค้าหรือพัสดุจากไต้หวันเข้ามาในไทย มีข้อมูลของผู้รับและผู้ส่งที่จำเป็นต้องใช้ในการขนส่งสินค้า ดังนี้

 • ผู้ส่ง (ต้นทาง) : แจ้งรูปหรือสำเนาบัตรประชาชน (สามารถเขียนสำเนาถูกต้องได้) 
 • ผู้รับ (ปลายทาง) : แจ้งที่อยู่ปลายทาง/เบอร์ผู้รับ/ชื่อผู้รับ ให้ชัดเจน เพื่อป้องกันการผิดพลาด  

สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้า หรือสอบถามข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับการขนส่งสินค้ากับ RNP Express ได้ที่ : @rnpexpress

RNP Express ให้บริการนำเข้าสินค้าไต้หวันมาไทยแบบครบวงจร พร้อมส่งมอบสินค้าหรือพัสดุถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย ด้วยขั้นตอนที่สะดวกและง่ายดาย ดังนี้ 

1. ผู้ใช้บริการแจ้งประเภทพัสดุ และถ่ายรูปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

2. สมัครบัญชีผู้ใช้สำหรับจัดส่งของ

3. ลูกค้าแพ็กสินค้าให้เรียบร้อยและแน่นหนา

4. ลูกค้าจัดส่งพัสดุมายังคลังสินค้าที่ไต้หวัน

5. ลูกค้าทำการชำระค่าบริการจัดส่งพัสดุเพื่อนำเข้า

6. พัสดุจะถึงไทยภายใน 15-25 วันหลังวันทำการ