นำเข้าสินค้าเกาหลีแบบครบวงจรได้ง่าย ๆ ที่ RNP express

วัฒนธรรมเกาหลี ซีรีส์ K-POP กระแสยังคงแรงดีไม่มีตก สินค้าเกาหลีไม่ว่าจะเป็นอาหาร เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอางยังคงเป็นที่ต้องการ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังตามหาตัวแทนนำเข้าสินค้าเกาหลี RNP express ยินดีให้บริการ เราคือผู้ให้บริการชั้นนำด้านการนำเข้าสินค้าจากเกาหลี พร้อมบริการช่วยเรียกแทกเปเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน รวมไปถึงมีบริการจัดทำเอกสารที่ใช้ในการส่งออกหรือนำเข้าสินค้าของคุณ โดยที่ RNP Express เรามุ่งเน้นไปที่คุณภาพการบริการ และพร้อมใส่ใจดูแลทุกการบริการให้ดีที่สุด

นำเข้าสินค้าเกาหลีมาไทย ราคา

การนำเข้าสินค้าจากประเทศเกาหลีผ่านช่องทางการขนส่งทางเรือ โดยการขนส่งสินค้าทางเรือจะใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 15-20 วันทำการ หรือเริ่มนับตั้งแต่เรือขนส่งแล่นออกจากท่าเรือต้นทาง

ข้อดีของการขนส่งทางเรือ

  • ค่าขนส่งถูก การนำเข้าหรือส่งออกสินค้าไปยังเกาหลีด้วยขนส่งทางเรือจะมีค่าบริการขนส่งที่ถูกกว่าการขนส่งทางเครื่องบินหรือรถยนต์
  • ส่งปริมาณสินค้าได้มาก การขนส่งสินค้าทางเรือเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำเข้าหรือส่งออกสินค้าในปริมาณมาก ๆ เนื่องจากเรือขนส่งสินค้าสามารถบรรทุกของได้ปริมาณมากกว่า
  • ส่งสินค้าได้หลายประเภท การขนส่งสินค้าทางเรือมีข้อจำกัดของประเภทสินค้าน้อยกว่าการขนส่งแบบอื่น ๆ จึงทำให้สามารถนำเข้าหรือส่งออกสินค้าไปเกาหลีได้หลากหลายประเภทกว่า

มีความปลอดภัย การขนส่งสินค้าทางเรือมีความปลอดภัยสูง และมีโอกาสเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่สินค้าจะเกิดความเสียหายขณะขนส่ง

การขนส่งสินค้าทางเรือไม่ว่าจะเป็นการส่งออก หรือนำเข้าสินค้าจากประเทศเกาหลีจะใช้วิธีคำนวณค่าขนส่งแบบเดียวกัน นั่นก็คือการนำน้ำหนักจริงของสินค้ามาเปรียบเทียบกับน้ำหนักปริมาตร จากนั้นจึงนำน้ำหนักที่มีค่ามากกว่ามาคำนวณค่าขนส่งสินค้าทางเรือ

วิธีการคำนวณหาน้ำหนักปริมาตร

(ความกว้าง ซ.ม. x ความยาว ซ.ม. x ความสูง ซ.ม.) ÷ 6,000 = น้ำหนักปริมาตร (กิโลกรัม)

ยกตัวอย่างการคำนวณน้ำหนักปริมาตร

ในกรณีที่สินค้ามีน้ำหนักจริง 15 กิโลกรัม ขนาดกล่องกว้าง 100 เซนติเมตร ยาว 50 เซนติเมตร และสูง 30 เซนติเมตร จะได้เป็น 100 x 50 x 30 ÷ 6,000 = 25 กิโลกรัม

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น การคำนวณค่าขนส่งนั้นเราจะคิดจากค่าปริมาตร จากตัวอย่างจะเห็นว่าน้ำหนักจริงของสินค้าคือ 15 กิโลกรัม แต่น้ำหนักปริมาตรคือ 25 กิโลกรัม เพราะฉะนั้นค่าขนส่งจะคิดจาก 25 กิโลกรัม

คำนวณค่าใช้จ่ายนำเข้าสินค้าเกาหลี

ข้อควรรู้ก่อนนำเข้าสินค้าจากเกาหลี

การนำเข้าสินค้าเกาหลี มีข้อกำหนดของชนิดสินค้าที่ห้ามนำเข้ามายังประเทศไทยด้วยเช่นกัน โดยชนิดของสินค้าที่ห้ามนำเข้าจากเกาหลีมาไทยมีดังนี้

  • อาวุธ 
  • เงินตรา
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ยาสูบ ยาเส้น น้ำยาบุหรี่ฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า 
  • สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ 
  • ยาเสพติด / สารเสพติด 
  • ดิน 
  • วัตถุไวไฟ

ทั้งหมดนี้ คือส่วนหนึ่งของวัตถุที่ห้ามนำเข้าและส่งออกระหว่างไทย-เกาหลีที่คุณควรต้องระวัง เพราะหากมีการตรวจสอบพบเจออาจมีความผิดทางกฎหมายได้

สำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังจะใช้บริการนำเข้าสินค้าจากเกาหลีมาไทยเป็นครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวล เพราะการนำเข้าสินค้าต่าง ๆ จากเกาหลีผ่านทาง RNP Express สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยขั้นตอนเพียง 6 ขั้นตอนเท่านั้น ดังนี้

1. ผู้ใช้บริการแจ้งประเภทพัสดุ และถ่ายรูปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

2. สมัครบัญชีผู้ใช้สำหรับจัดส่งของ

3. ลูกค้าแพ็กสินค้าให้เรียบร้อยและแน่นหนา

4. ลูกค้าจัดส่งพัสดุมายังคลังสินค้าที่เกาหลี หากไม่สะดวกจัดส่ง ทาง RNP Express มีบริการเรียกรถเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน

5. ลูกค้าทำการชำระค่าบริการจัดส่งพัสดุเพื่อนำเข้า

6. พัสดุจะถึงไทยภายใน 15-25 วันหลังวันทำการ