Door to door คืออะไร ทำไมถึงน่าสนใจสำหรับยุคนี้

door to door delivery

การขนส่งพัสดุในยุคปัจจุบันกลายเป็นบทบาทสำคัญในการทำธุรกิจในหลายองค์กร เพราะพฤติกรรมการซื้อของในยุคนี้อยู่บนโลกออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ การแข่งขันด้านธุรกิจจึงไม่ได้มีเพียงแค่คุณภาพของสินค้า แต่การจัดส่งก็ต้องมีคุณภาพเช่นเดียวกัน ทำให้ต้องเลือกผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่ไว้วางใจได้ จัดส่งรวดเร็ว ถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการขนส่งแบบ Door to Door คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุดในเรื่องนี้


Highlight

  •  Door to Door Service คือ การขนส่งสินค้าที่สะดวกทั้งผู้ส่งและผู้รับ เพราะเป็นบริการที่สามารถรับได้ที่หน้าบ้าน และผู้จัดส่งจะส่งให้ถึงหน้าบ้านผู้รับ
  • หากใช้บริการ Door to Door Service ผู้ให้บริการจะดำเนินการเองทั้งหมด ผู้ส่งเพียงแค่จัดเตรียมพัสดุที่จะส่งเท่านั้น
  • บริการแบบ Door to Door Delivery จัดส่งได้ทั้งระยะทางสั้น ๆ และส่งสินค้าข้ามประเทศ ซึ่งรวมถึงขั้นตอนการเดินเอกสารด้วย


รูปแบบการขนส่งแบบ Door to Door คืออะไร

Door to Door คือ บริการขนส่งสินค้า พัสดุ หรือเอกสารที่ผู้ให้บริการจะไปรับพัสดุจากต้นทางเพื่อนำไปส่งยังปลายทางจนถึงมือผู้รับ โดยเหตุผลที่เรียกว่า Door to Door Delivery มาจากการที่ผู้ให้บริการจะรับพัสดุเองถึงหน้าประตูแล้วนำส่งสินค้าถึงหน้าประตูบ้านผู้รับเช่นเดียวกัน แต่ในกรณีที่ต้องส่งข้ามประเทศ ทางผู้ให้บริการก็จะดำเนินการด้านเอกสารกับศุลกากร เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าถูกนำส่งไปถึงตัวแทนในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย


ประเภทของสินค้าที่เหมาะกับการขนส่ง Door to door มีอะไรบ้าง

door to door service

แม้ว่าการขนส่งแบบ Door to Door จะมีความสะดวกสบาย แต่อาจเหมาะสมสำหรับการส่งสิ่งของบางประเภทเท่านั้น โดยสินค้าที่เหมาะสำหรับ การขนส่งแบบ Door to Door มีหลัก ๆ 3 ประเภทคืออะไรบ้าง ไปดูกัน!

พัสดุทั่วไปและสินค้าจากร้านค้า 

พัสดุทั่วไป ทั้งสิ่งของเครื่องใช้หรือสินค้าจากทางร้านค้า สามารถส่งสินค้าแบบ Door to Door ได้ ซึ่งทางผู้ให้บริการจะมีการคิดค่าใช้จ่ายแตกต่างกันไปตามขนาดกล่องพัสดุ, ปริมาตรหรือน้ำหนัก, ความรวดเร็ว และระยะทางในการจัดส่งนั่นเอง

ยาและเวชภัณฑ์

ยาและเวชภัณฑ์บางชนิดไม่สามารถขนส่งแบบทั่วไปได้ โดยจำเป็นที่จะต้องมีเอกสารรับรองหรือมีเอกสารใบรับรองแพทย์ระบุข้อมูลโรค และความจำเป็นในการใช้ยา ทำให้วิธีการส่งสินค้าแบบ Door to Door จึงเหมาะสำหรับการขนส่งพัสดุที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้ การส่งสิ่งของในกลุ่มยาและเวชภัณฑ์จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการจัดส่งตามปกติ

เอกสาร

การส่งเอกสารโดยวิธีนี้ส่วนมากแล้วจะเป็นกรณีที่ต้องจัดส่งเร่งด่วนภายในวันเดียวกัน เพราะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการส่งแบบลงทะเบียนทั่วไป แต่การส่งเอกสารแบบ Door to Door ก็มีข้อเสียในเรื่องของสภาพอากาศที่อาจมีผลต่อความเปียกชื้น ทำให้เอกสารเสียหายได้เช่นกัน 


บริการขนส่งแบบ Door to door กับ RNP Express ขนส่งรวดเร็ว ถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย

บริการขนส่งแบบ Door to Door Delivery คือหนึ่งในวิธีจัดส่งพัสดุที่ตอบโจทย์สำหรับร้านค้าออนไลน์ หรือผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการจัดส่ง ซึ่งที่ RNP Express ผู้ให้บริการด้านการจัดส่งสินค้าที่ครบครัน พร้อมให้บริการส่งพัสดุแบบ Door to Door เต็มรูปแบบ สามารถมั่นใจในมาตรฐานการขนส่งของเรา โดยมีข้อดีต่าง ๆ ดังนี้

  • จัดส่งถึงมือผู้รับได้รวดเร็ว 
  • การแพ็คสินค้ามั่นคง แข็งแรง ถึงผู้รับได้อย่างปลอดภัย
  • มีระบบตรวจสอบสถานะ ติดตามได้ตลอดทุกเวลา
  • ผู้ให้บริการมีประสบการณ์ จัดการเรื่องเอกสารได้ถูกต้องตามขั้นตอน 
  • จัดเก็บสินค้าปลอดภัย รองรับกับการจัดส่งได้หลายประเภท 
  • สะดวก รวดเร็ว ผู้ส่งไม่ต้องเดินทางด้วยตัวเอง

บทสรุป Door to door คือ

Door to Door เป็นการส่งสินค้าในรูปแบบ Delivery ที่ให้ความสะดวก รวดเร็ว และผู้ส่งไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปส่งสินค้าด้วยตัวเอง ยิ่งในปัจจุบันที่การซื้อ-ขายสินค้าทำได้ง่ายบนโลกออนไลน์ด้วยแล้ว การส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับในเวลาอันรวดเร็วก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการทำกำไรได้เร็วขึ้นด้วย โดยเฉพาะการจัดส่งผ่าน RNP Express ผู้ให้บริการที่มีมาตรฐานการจัดส่งที่รวดเร็ว, ปลอดภัย, มีเงื่อนไขการรับประกัน และตรวจสอบสถานะได้ มั่นใจได้ในเรื่องการจัดส่งที่คุ้มค่าด้วยบริการระดับมืออาชีพ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดส่งสินค้าที่ RNP Express ได้ทาง Line : @rnpexpress


บริการนำเข้า-ส่งออก สินค้าระหว่างประเทศแบบครบวงจร