กล่องพัสดุส่งไปต่างประเทศ ควรมีลักษณะอย่างไร?


“กล่องพัสดุ” เป็นบทบาทสำคัญสู่การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ การส่งสินค้าไปต่างประเทศ กล่องพัสดุไม่ได้เป็นเพียงภาชนะบรรจุสินค้าเท่านั้น แต่เปรียบเสมือนตัวแทนผู้ส่งในการดูแลสินค้าให้ปลอดภัยจนถึงมือผู้รับ 

บทความนี้มุ่งเน้นอธิบายถึงความสำคัญของกล่องพัสดุสำหรับการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ หลายๆท่านเคยสงสัยกันไหมคะว่ากล่องพัสดุที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร แล้วควรใช้กล่องแบบไหนถึงจะปลอดภัยเวลาส่งของไปต่างประเทศ วันนี้ RNP Express จะมาแชร์คำตอบให้ค่ะ

“การให้ความสำคัญกับกล่องพัสดุ เปรียบเสมือนการลงทุนเพื่อความปลอดภัยและความประทับใจ สินค้าของคุณจะส่งถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย และสร้างความพึงพอใจสูงสุด”

คุณสมบัติของกล่องพัสดุที่เหมาะสม ควรมีลักษณะดังนี้

ควรเลือกขนาดกล่องให้พอดีกับสินค้า ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป เนื่องด้วยขนาดกล่อง ส่งผลต่อค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมเพื่อประหยัดค่าส่ง และในกรณีที่ขนาดกล่องเล็กเกินไปหรือขนาดกล่องไม่เหมาะสมกับขนาดสินค้า ส่งผลให้สินค้าอาจเกิดความเสียหายได้

กล่องควรมีสภาพดี แข็งแรง ทนทาน ไม่มีรอยฉีกขาด เลือกวัสดุที่กันน้ำ กันกระแทก เพื่อป้องกันสินค้าเสียหาย โดยวัสดุที่นิยมใช้ทำกล่องพัสดุส่งไปต่างประเทศ ได้แก่ กระดาษลังลูกฟูก 3 ชั้น และ 5 ชั้น 

ปิดกล่องให้แน่นหนาด้วยเทปพันกล่อง ติดเทปใสปิดทับรอยต่อของกล่อง เพื่อป้องกันกล่องเปิดระหว่างการขนส่ง 

ทำการแปะฉลากที่อยู่ผู้ส่งและผู้รับให้ชัดเจน ระบุรายละเอียดสินค้า น้ำหนัก และแปะฉลาก “ระวังแตก” ในกรณีสินค้าแตกหักง่าย

การให้ความสำคัญกับกล่องพัสดุ  สินค้าของคุณจะเดินทางถึงปลายทางอย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพ  สร้างความประทับใจ  และนำไปสู่ความสำเร็จในธุรกิจของคุณ

บริการนำเข้า-ส่งออก สินค้าระหว่างประเทศแบบครบวงจร